4 cách để ngăn ngừa vấy bẩn trên thảm trải sàn

Đăng bởi Công ty TNHH công nghiệp DCO vào lúc 21-05-2020

Không phải vết bẩn nào vấy lên trên bề mặt thảm trải sàn là đều có thể tẩy rửa được, có thể dùng dung dịch hóa chất tẩy rửa vết bẩn cứng đầu được nhưng nó có thể làm biến dạng hoặc phai màu của thảm. Vậy tốt hơn chúng ta nên phòng và làm theo những cách dưới đây:


Chủ đề về thảm:  - Giặt thảm trải sàn bằng máy giặt hơi nước

                            - Cách làm sạch triệt để thảm trải sàn bằng Máy hút bụi

1. Đặt các chất dễ vấy bẩn cách xa thảm. 

Vải sợi, ví dụ như thảm, thường khó làm vệ sinh hơn so với các bề mặt cứng như gạch. Đây là một phần lý do mà nhiều người không dùng thảm cuộn, thảm tấm trong nhà bếp và phòng ăn. Tốt nhất bạn nên ăn uống ở những nơi không trải thảm.

2. Cởi giày dép trước khi bước trên thảm. 

Ở nhiều quốc gia như Canada và Nhật Bản, theo thông lệ, người ta sẽ cởi giày dép khi vào nhà. Thông lệ này thường là để ngăn bụi bẩn tích tụ trong nhà.

Cân nhắc việc cởi giày dép rồi đặt ở vị trí cố định ngoài hành lang. Cách này sẽ giúp loại bỏ nguyên nhân chính khiến thảm trải sàn bám đất bụi.

3. Huấn luyện thú nuôi đúng cách. 

Đảm bảo mèo, chó hoặc các thú nuôi nhỏ khác không "đi bậy" trên thảm. Nếu thú nuôi có khay cát đi vệ sinh riêng, bạn nên đặt khay cát ở nơi dễ dọn dẹp, ví dụ như sàn gạch hoặc ván ép.

Nếu phải đặt khay cát trong phòng trải thảm, bạn nên đặt trên thảm nhỏ bằng cao su. Loại thảm này vừa ngăn chất thải tràn ra ngoài, vừa ngăn chất thải gây vết ố bẩn trên thảm.

4. Loại bỏ vết vấy bẩn càng sớm càng tốt. 

Loại bỏ chất gây ố bẩn còn lại càng sớm càng tốt, vết bẩn để đóng cứng càng lâu càng khó loại bỏ.

Nếu làm đổ chất lỏng có màu, bạn nên dùng miếng vải trắng sạch để thấm bớt nước. Đảm bảo dùng chuyển động ấn lên xuống thay vì chà qua chà lại. Chà qua lại sẽ khiến vết ố lan rộng thêm.

Hút bụi các hạt nhỏ như bụi bẩn.

Xem thêm bài: - Tìm hiều về thảm trải sàn văn phòng

Dùng dao cùn để cạo các chất rắn như bã kẹo cao su hoặc bơ động vật, cũng có thể dùng băng keo dính vào bề mặt có kẹo cao su hoặc bơ động vật rồi kéo ra, làm nhiều lần cho đến khi vất bẩn hết dần..

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: