Cách làm sạch thảm trải sàn bằng máy hút bụi triệt để nhất

Đăng bởi Công ty TNHH công nghiệp DCO vào lúc 15-05-2020

Hút bụi thảm trải sàn là một việc rất đơn giản nhưng tần suất hút bụi ở mỗi người lại nói lên sự quan tâm và chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn có được tốt hay không. Vậy việc hụt bụi thảm trải sàn như thế nào là tốt nhất?.


1. Chuẩn bị căn phòng trước khi hút bụi. Dọn dẹp đồ đạc sinh hoạt đối với gia đình, các đồ đạc phục vụ văn phòng,… có thể cản trở đường đi của máy hút bụi.

Kiểm tra xem có các đồ vật nhỏ như: đồng xu, thanh sắt nhỏ, miếng thủy tinh nằm trên những tấm thảm lót sàn có thể làm hỏng máy hút bụi.

Nhớ kiểm tra bên dưới đồ nội thất: Trước tiên, quét bụi tấm chắn sáng, bụi đồ nội thất, bậu cửa sổ và gờ chân tường, bụi rơi xuống sẽ được hút sạch.

Tìm hiểu thêm: Giặt thảm trải sàn bằng Máy giặt hơi nước

Đó là những công việc chuẩn bị trước để máy hút bụi làm việc được an toàn và việc vệ sinh thảm được sạch nhất.

2. Chuẩn bị thêm đầu vòi rời:

Mục đích để hút bụi ở những vị trí khó chạm đến, như mép thảm và gờ chân tường thường bám nhiều bụi và khó làm sạch cần được hút trước.

Nếu không thể di chuyển đồ nội thất, bạn nên dùng đầu vòi nhỏ chuyên hút bụi ở các vết nứt để hút bụi dưới những khu vực nhỏ hẹp, nơi rất khó cho những vòi hút thông thường

3. Hút bụi thảm trải sàn với cả hai chiều (ngang và dọc)

Đầu tiên, hút bụi toàn bộ căn phòng từ trước về sau, sau đó lặp lại quy trình từ trái qua phải. Sợi vải thảm trải sàn thường xoắn nên bằng cách hút bụi ngang lẫn dọc, bạn có thể đảm bảo hút bụi ở nhiều chiều của sợi vải.

Cách này đặc biệt hữu ích nếu trong nhà có thú nuôi, hoặc văn phòng nơi có nhiều loại bụi công nghiệp vì nó giúp loại bỏ lông và vảy da.

4. Hút bụi thảm trải sàn thường xuyên

"Tần suất" hút bụi phụ thuộc vào một vài yếu tố. Nói chung, người ta khuyến nghị nên hút bụi ít nhất một lần cho mỗi tuần đối với nhà ở một người hoặc có thú nuôi.

Ví dụ, nhà hai người nuôi hai con mèo nên hút bụi 2-3 lần mỗi tuần (Nên nhớ một trong những mục đích của việc hút bụi là để loại bỏ lông và vảy da. Thú nuôi lớn thường rụng lông và vảy da nhiều hơn thú nuôi nhỏ, chúng có thể mang rất nhiều mầm bệnh tiềm ẩn với con người).

Nếu thảm trải sàn dính bụi hoặc lông thú nuôi thấy rõ nhưng chưa đến ngày dọn dẹp thì bạn "Nên" quên khuyến nghị trên đi và hút bụi thường xuyên hơn.

Xem thêm:  4 cách để ngăn ngừa vấy bẩn trên thảm trải sàn

Hút bụi thảm trải sàn thường xuyên, giúp bạn và gia đình bạn có được không gian sống sạch hơn, hạn chế được nhiều mầm bệnh không mong muốn, giữ được cho căn phòng thông thoáng và không còn mùi hôi từ những tác nhân ký sinh trên thảm trải sàn gây ra.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: